19-10-2022   3049

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân

Vào lúc 7h00 ngày 17/10/2022, với sự dẫn dắt và đồng hành xuyên suốt của ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh, cùng với đó là sự hỗ trợ từ các thành viên trong Đội Tư vấn tuyển sinh, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Luật TP. HCM đã có buổi giao lưu cùng các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân. Buổi tư vấn diễn ra gồm 02 phần chính: Giới thiệu về trường Đại học Luật TP.HCM; Giao lưu và giải đáp thắc mắc.

Các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đến từ rất sớm để tham gia chương trình

Mở đầu chương trình, các bạn học sinh đã được giới thiệu khái quát về Trường Đại học Luật TP.HCM thông qua một clip ngắn về lược sử hình thành của Trường và Chương trình đào tạo Chất lượng cao. Sau đó, Thầy Vũ Đình Lê đã trao đổi các nội dung liên quan một cách cụ thể, chi tiết hơn và nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh như: Ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo Chất lượng cao trong những năm qua.

ThS Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh giới thiệu về Trường ĐH Luật Tp. HCM

Cụ thể, năm 2022 - 2023, trường ĐH Luật Tp. HCM tuyển sinh 05 ngành gồm: Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị - Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh. Năm nay, nhà trường dự kiến sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tuyển sinh theo hai phương thức: Phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển sớm và Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT.

Tiếp đó, ThS Vũ Đình Lê cũng đã có lưu ý về cách đặt nguyện vọng theo tổ hợp, các mốc thời gian cần nắm và giới thiệu những ưu thế nổi bật về cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên chất lượng, chương trình học song song các ngoại ngữ Anh – Pháp – Nhật thuộc các lớp Chất lượng cao.

Các bạn học sinh đặc biệt hào hứng với phần giao lưu hỏi đáp

Bước sang phần giao lưu và đặt câu hỏi, không khí khán phòng rất sôi động khi các bạn học sinh liên tục hưởng ứng bằng cách đặt ra những câu hỏi thú vị xoay quanh các nội dung về trường, về ngành, về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm,… của trường ĐH Luật Tp. HCM.

Song song với các câu hỏi, thắc mắc mà các bạn học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đặt ra, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đã trao những phần quà như bình giữ nhiệt, túi tote có in logo của Trường đến tay các bạn như một sự khích lệ tinh thần nho nhỏ mà Nhà trường muốn dành đến cho các bạn.

Đội Tư vấn tuyển sinh cũng nhiệt tình hỗ trợ các bạn giải đáp thắc mắc

Trong suốt 02 giờ đồng hồ, chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp, góp phần giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về Nhà trường và có cho mình lựa chọn đúng đắn cho ngành học với mục tiêu “Đầu tư hiện tại, vững bước tương lai”.

Cảm ơn các bạn Trường THPT Bùi Thị Xuân đã rất nhiệt tình tham gia chương trình. Hẹn gặp lại các bạn vào buổi tham quan Trường dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/11/2022 sắp đến.

Nội dung: Mai Linh, Ngọc Hân

Hình ảnh: Sông Lam