20-12-2021   5000

Buổi tập huấn cho sinh viên tham gia chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2022”

Với mục đích cung cấp những thông tin về Trường, về ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm và phương thức tuyển sinh năm 2022, đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết cho tình nguyện viên tham gia chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2022”. Vào ngày 18,19/12/2021, thông qua phần mềm Zoom, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức tập huấn trực tuyến với tổng cộng gần 1.200 sinh viên tham gia và được chia thành 4 buổi.

 

Các tình nguyện viên tham gia chương tình tập huấn.

 

Đến với buổi tập huấn lần này có sự tham dự của Th.S Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và ông Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên.  

 

Mở đầu chương trình, Th.S Vũ Đình Lê nhắc lại mục đích và nhấn mạnh tính chất quan trọng của buổi tập huấn dành cho tình nguyện viên tham gia chương trình. Vì tình hình dịch bệnh khá phức tạp nên chương trình “Về trường năm 2022” có nhiều thay đổi so với các năm trước. Do đó, thầy triển khai cho các tình nguyện viên một số hình thức thực hiện tư vấn tuyển sinh là tư vấn trực tuyến và tư vấn trực tiếp để phù hợp với tình hình hiện tại. Đồng thời, thầy còn gợi ý những cách thức để hoạt động tư vấn tuyển sinh được diễn ra thuận lợi và hiệu quả, cũng như nhắc nhở các bạn tình nguyện viên về việc nhận các vật dụng, tài liệu và quà tặng phục vụ cho hoạt động tư vấn tuyển sinh sau khi kết thúc tập huấn. Thầy nhắc nhở tình nguyện viên cần lưu lại hình ảnh trong quá trình thực hiện các hoạt động để làm minh chứng khi báo cáo thực hiện hoạt động về cho Trung tâm.

 

ThS Vũ Đình Lê chia sẻ các thông tin về trường, về ngành, phương thức tuyển sinh và hướng dẫn hình thực hiện cho chương trình năm nay.

 

Tiếp theo, thầy Lê chia sẻ một số các thông tin quan trọng về trường, về ngành và đặc biệt lưu ý các tình nguyện viên cần đọc thêm những thông tin trong sổ tay sinh viên, thông tin mà ban tổ chức gửi qua e-mail để nắm rõ hơn các thông tin nhằm phục vụ cho quá trình tư vấn. Về phương thức tuyển sinh của trường Đại học Luật TP. HCM trong năm nay, thầy nhấn mạnh: “Phương thức tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Luật TP. HCM không có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên vẫn có nhiều điểm khác biệt cần phải lưu ý”. Ở phần này, thầy tiếp tục trình bày một số điểm khác biệt so với phương thức tuyển sinh năm 2021, thầy Lê cũng giải thích và cung cấp một số thông tin liên quan đến xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, tiêu chí phụ, chứng chỉ ngoại ngữ, chỉ tiêu xét tuyển, hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng. Về nội dung khi tư vấn, thầy cũng lưu ý tình nguyện viên cần đưa ra các thông tin chính thống, tránh tư vấn theo quan điểm tình cảm cá nhân.

 

Tiếp nối phần chia sẻ của thầy Vũ Đình Lê, thầy Nguyễn Thành An cung cấp một số thông tin về chính sách hỗ trợ sinh viên, cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành tại Trường Đại học Luật TP. HCM. Cụ thể, thầy An đề cập đến các hoạt động hỗ trợ tiếp cận nghề nghiệp cho sinh viên, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cũng như các loại học bổng trong, ngoài trường và một số hoạt động khác giúp sinh viên nhà trường nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc. Cuối cùng, thầy tiếp tục lưu ý đến các tình nguyện viên có thể giới thiệu một số kênh thông tin liên lạc như địa chỉ hotline, Fanpage, Website Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP. HCM để các quý phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu, nắm kĩ hơn thông tin chi tiết.

 

 Ông Nguyễn Thành An trình bày các vấn đề về cơ hội việc làm, học bổng và học phí.

 

Trước khi kết thúc buổi tập huấn, các tình nguyện viên đã đặt câu hỏi thắc mắc xoay quanh những thông tin về phương thức tuyển sinh, mức học phí, một số tình huống có thể sẽ gây trở ngại trong quá trình thực hiện. Sau khi lắng nghe, ThS. Vũ Đình Lê và ông Nguyễn Thành An đã tận tình giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm để tình nguyện viên tự tin hơn khi thực hiện chương trình. 

 

Các bạn tình nguyện viên tích cực tham gia đặt câu hỏi để thực hiện chương trình tốt hơn.

 

Sau khi kết thúc các buổi tập huấn, các tình nguyện viên cần phải đăng ký hình thức thực hiện tư vấn cho trung tâm trong vòng hai ngày kể từ ngày có thông báo danh sách chính thức. Sau thời gian này, nhóm nào không đăng ký coi như không thực hiện yêu cầu của ban tổ chức và sẽ bị loại. Đồng thời, trong thời gian tiếp theo, Trung tâm sẽ tiến hành gửi tài liệu, vật dụng, quà tặng phục vụ cho hoạt động tư vấn đến các nhóm hoàn thành buổi tập huấn và đã đăng ký hình thức thực hiện tư vấn.

 

Một lần nữa, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh xin gửi đến các bạn tình nguyện viên chương trình lời cảm ơn vì đã dành thời gian tham gia chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2022” nói chung và các buổi tập huấn nói riêng. Chúc tất cả các nhóm tham gia chương trình “Về trường năm 2022” hoàn thành thật xuất sắc và suôn sẻ hoạt động tư vấn tuyển sinh của mình, trở thành cầu nối thông tin quan trọng giữa trường Đại học Luật TP. HCM với những bạn học sinh tại các trường THPT ở TP. HCM và các địa phương khác.

 

Nội dung: Thanh Liêm

Hình ảnh: Nhất Thống