21-02-2022   4515

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Kiên Giang - Vĩnh Long - Ninh Thuận

Sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022, từ ngày 14/02/2022 đến ngày 20/02/2022, Tạp chí Giáo dục tiếp tục phối hợp cùng với Sở GD&ĐT Kiên Giang, Sở GD&ĐT Ninh Thuận, Sở GD&ĐT Vĩnh Long và Đại học quốc gia TP.HCM tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp năm 2022 với phương châm “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” năm học 2022-2023 nhằm giúp các bạn học sinh khối 12 trang bị những kỹ năng cần thiết trong việc học tập, chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng như kỹ năng chọn ngành nghề, trường phù hợp; cung cấp thông tin về quy chế tuyển sinh Đại học – Cao Đẳng và các nhóm ngành, nghề bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Nhận được sự hỗ trợ, hợp tác nhiệt tình từ phía Ban Lãnh đạo, Ban giám hiệu các trường THPT và sự đồng hành của nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các trường Đại học uy tín, chương trình đã thu hút hơn 15.000 bạn học sinh đến từ 51 trường THPT trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, 20 trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và 25 trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Thông qua chương trình, các bạn học sinh không những được cung cấp những thông tin vô cùng hữu ích về Quy chế tuyển sinh năm 2022, mà còn được tháo gỡ thắc mắc về ngành nghề như: Chương trình đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, học phí, môi trường học tập, chính sách học bổng,..., giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

Đại diện Trường Đại học Luật TP. HCM có sự tham dự của các Thầy, cô trong Ban tư vấn tuyển sinh, gồm:

- ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí Thư Đoàn Trường, Giảng viên Khoa Luật Thương mại;

- ThS. Bùi Thị Hoài - Trợ lý Khoa Khoa học cơ bản;

- ThS. Nguyễn Hương Ly - Giảng viên Khoa Luật Thương mại;

- ThS. Nguyễn Thanh Quyên - Giảng viên Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- ThS. Đỗ Nguyễn Hữu Tấn - Giảng viên Khoa Quản trị;

- ThS. Lê Thị Thu Thảo - Giảng viên Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- Th.S Phạm Thị Minh Trang - Giảng viên Khoa Thương mại;

- Cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên Đội Tư vấn tuyển sinh thuộc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của Trường.

Chương trình đã diễn ra trong bầu không khí rất sôi nổi khi nhận được nhiều sự quan tâm, câu hỏi thú vị đến từ các bạn học sinh THPT với sự giải đáp tận tình, chuyên nghiệp đến từ quý thầy cô trong ban tư vấn của các trường Đại học. Đặc biệt hơn, tại các phòng họp nhỏ, các bạn có thể tiếp cận các thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh của Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh thông qua việc tương tác trực tiếp với chuyên gia tư vấn. Đồng thời, các bạn còn được giới thiệu về phương thức tuyển sinh, thời gian xét tuyển, các ngành đào tạo của Trường cùng với những chia sẻ hữu ích khác về phương thức học tập, ôn thi hiệu quả, những tố chất, kỹ năng cần thiết cho mỗi ngành học tại Trường. Từ đó, các bạn có được hướng đi đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, khám phá năng lực và sở thích bản thân để chọn ngành, chọn trường phù hợp nhất để tăng cơ hội trúng tuyển.

Cảm ơn các bạn học sinh THPT trên địa bàn 03 tỉnh Kiên Giang, Vĩnh Long và Ninh Thuận đã đồng hành xuyên suốt cùng chương trình và Trường ĐH Luật TP.HCM trong tuần vừa qua. Sự nhiệt tình, hăng hái của các bạn học sinh chính là yếu tố tạo nên sự thành công của chương trình. Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục đến với các bạn học sinh thành phố và các tỉnh, thành khác, thông qua các hình thức trực tiếp và trực tuyến phù hợp với tình hình chung. Các bạn đừng quên theo dõi Lịch Tư vấn để cập nhật những thông tin hữu ích đến từ chương trình nhé!

Nội dung: Thanh Ngân

Hình ảnh: Truyền thông Tư vấn tuyển sinh