26-07-2022   4936

Livestream tìm hiểu về ngành đào tạo, điều kiện học tập, học bổng, học phí và hướng dẫn cách đặt nguyện vọng để đạt kết quả tốt nhất”

Vào lúc 8h30 ngày 25/7/2022, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Livestream tìm hiểu về ngành đào tạo, điều kiện học tập, học bổng, học phí và hướng dẫn cách đặt nguyện vọng để đạt kết quả tốt nhất”. Nhằm giới thiệu sơ lược về các ngành đào tạo, cơ hội việc làm; CLB/ Đội/ Nhóm; học phí, học bổng; điều kiện học tập, cơ sở vật chất; chế độ chính sách cho sinh viên; Điểm mới về Quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, cách đặt nguyện vọng để đạt hiệu quả tốt nhất và các vấn đề liên quan khác.

Đây là một chương trình vô cùng thiết thực và kịp thời để giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan về Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, giúp các bạn đưa ra những quyết định tốt nhất trong việc đặt nguyện vọng. 

Đến với chương trình có sự tham gia của các khách mời là các lãnh đạo quản lý các Phòng, Trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn tuyển sinh và đào tạo:

 • ThS. Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh;

 • ThS. Lê Văn Hiển – Phó Trường phòng phụ trách Phòng Đào tạo;

 • Thầy Nguyễn Thành An – Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên;

 • ThS. Lê Thế Tài – Phó Trường phòng phụ trách Phòng Công tác sinh viên;

Mở đầu chương trình, ThS. Vũ Đình Lê đã giới thiệu sơ lược về các ngành đào tạo, chuẩn đầu ra của Trường, cụ thể như sau:

 • Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh hiện đang đào tạo 5 ngành bao gồm: Luật Thương mại quốc tế, Quản trị - Luật, Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý). 

 • Đến thời điểm hiện tại, Nhà trường có tổng cộng 07 những chương trình đào tạo Chất lượng cao:

 • Chất lượng cao ngành Quản trị - Luật, tăng cường tiếng Anh;

 • Chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, tăng cường tiếng Anh;

 • Chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Nhật, nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế;

 • Chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Pháp, nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế;

 • Chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Anh, nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế;

 • Chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Anh, nhóm chuyên ngành Hành chính – Tư pháp.

 • Đặc biệt, Chất lượng cao ngành Luật, hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế;

 • Chuẩn đầu ra đối với từng ngành: Ngoài kiến thức chuyên môn mà sinh viên cần phải tích lũy đủ và đạt theo Quy chế đào tạo thì để được xét công nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân, sinh viên của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh khi ra trường phải đạt được các chuẩn trình độ tiếng Anh theo chương trình TOEIC quốc tế sau đây: 

1. Ngành Luật

 • Chương trình chất lượng cao: tối thiểu 650 điểm;

 • Chương trình đại trà:

 • Khoa Luật Thương mại: tối thiểu 550 điểm;

 • Khoa Luật Dân sự và Khoa Luật Quốc tế: tối thiểu 520 điểm;

 • Khoa Luật Hình sự và Khoa Luật Hành chính: tối thiểu 500 điểm.

2. Ngành Quản trị - Luật và ngành Quản trị kinh doanh

 • Chương trình chất lượng cao: tối thiểu 650 điểm;

 • Chương trình đại trà: tối thiểu 550 điểm.

3. Ngành Luật Thương mại quốc tế: tối thiểu 550 điểm.

4. Ngành Ngôn ngữ Anh: Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu 6,5 IELTS, đồng thời ngoại ngữ 2 đạt ở cấp độ 3 của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng chung cho Việt Nam.

 • Ngoài ra, hiện nay Trường còn triển khai Chương trình đào tạo liên thông giữa 3 ngành Luật – Quản trị kinh doanh – Ngôn ngữ Anh, tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kỹ năng và nâng cao kiến thức cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Tiếp đó, thầy Nguyễn Thành An đã có những chia sẻ về:

 • Cơ hội việc làm đối với các ngành;

 • Các hoạt động hỗ trợ tiếp cận nghề nghiệp cho sinh viên Ulaw như: Giáo dục, thông tin về các ngành nghề khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên; Kiến tập, tham quan tìm hiểu môi trường nghề nghiệp tại doanh nghiệp; Thực tập, tuyển dụng; Tọa đàm, hội thảo định hướng nghề nghiệp. Ngoài ra, Trường còn có website Cổng thông tin việc làm và Ulaw App nhằm hỗ trợ cho sinh viên tìm kiếm việc làm;

 • Tỷ lệ sinh viên Ulaw có việc làm sau tốt nghiệp và đánh giá của đơn bị sử dụng lao động;

 • Các loại học bổng danh cho sinh viên Ulaw như: Học bổng khuyến khích học tập; Tiếp sức đến trường; Thắp sáng ước mơ; Hỗ trợ sinh viên khó khăn đột xuất; Phát triển nghề nghiệp, kỹ năng;...

 • Một số hoạt động giúp sinh viên Ulaw nâng cao kỹ năng và hội nhập

ThS. Lê Thế Tài cũng đã có những chia sẻ, giới thiệu tổng quan về lịch sử phát triển, sứ mệnh, cơ sở vật chất của Trường; Chế độ miễn giảm học phí cho các đối tượng thuộc chính sách.

Bên cạnh đó, ThS. Lê Văn Hiển cũng giới thiệu về những điểm mới của việc đặt nguyện vọng theo quy chế tuyển sinh năm 2022 và cách đặt nguyện vọng để đạt kết quả tốt nhất, cụ thể như sau:

 • Điểm mới của việc đăng ký xét tuyển theo Quy chế:

 • Thứ nhất, năm 2022, Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển sau khi đã biết được điểm tốt nghiệp THPT;

 • Thứ hai, tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển bao gồm xét tuyển thẳng, xét học bạ, xét tuyển dựa trên đánh giá năng lực phải được đưa lên phần mềm xử lý nguyện vọng theo hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống hỗ trợ sàng lọc để thí sinh đỗ vào nguyện vọng ưu tiên nhất có thể, mà không phải lo lắng lựa chọn giữa các phương thức xét tuyển khác nhau;

 • Thứ ba, Thí sinh chỉ thực hiện đăng ký xét tuyển theo một hình thức duy nhất là hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia;

 • Thứ tư, Thí sinh được bổ sung, chỉnh sửa nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần;

 • Thứ năm, bên cạnh thực hiện đúng quy trình, ghi đúng tên Trường, mã trường, tên ngành, mã ngành, mã tổ hợp, tên tổ hợp thì năm 2022, Thí sinh còn phải ghi mã phương thức và tên phương thức vào từng nguyện vọng;

 • Thứ sáu, sau khi hết thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 22/7/2022 đến trước 17h ngày 20/8/2022, Thí sinh phải xác nhận nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng trên hệ thống của Bộ. Đồng thời, phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển trong thời hạn từ ngày 21/8/2022 đến trước 17h ngày 28/8/2022;

 • Thứ bảy, Thí sinh xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống của Bộ trước 17h ngày 30/9/2022;

 • Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển:

 • Đối với Thí sinh đã có tên trong “Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đối tượng “Được tuyển thẳng” và “Xét tuyển sớm” và vẫn còn nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thì các bạn thí sinh phải thực hiện đầy đủ các bước:

 • Bước 1: Tiếp tục thực hiện việc đăng ký nguyện vọng đã được Trường thông báo đủ điều kiện trúng tuyển lên Hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cổng thông tin tuyển sinh hoặc qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia);

 • Bước 2: Đặt nguyện vọng này ở thứ tự thứ nhất trên Hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 • Đối với Thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT: tùy theo sở thích và định hướng của bản thân, Thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Ngoài ra, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và câu hỏi đến từ quý phụ huynh và các bạn học sinh liên quan đến chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm, điều kiện để làm công chứng viên/ luật sư… Những câu hỏi này đã được giải đáp rất chi tiết và tận tình bởi các chuyên gia tư vấn. Mong rằng với giải đáp vô cùng nhiệt tình của các Thầy, các bạn sẽ có cho mình những cân nhắc phù hợp khi đặt nguyện vọng và chọn lựa ngành, nghề.

Trong suốt gần 4 tiếng, chương trình đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Trung tâm Tư vấn tuyển sinh xin cảm ơn sự tham gia của ThS. Vũ Đình Lê, ThS. Lê Văn Hiển, Thầy Nguyễn Thành An, ThS. Lê Thế Tài đã tận tình chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh. Ngoài ra, Trung tâm cũng xin cảm ơn quý phụ huynh và các bạn học sinh đã dành thời gian quan tâm, cũng như theo dõi chương trình.

Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Hẹn gặp lại các bạn vào các số Livestream tiếp theo!

Xem lại toàn bộ chương trình livestream tại đây.

CÁC TIN KHÁC

Công tác hỗ trợ thí sinh xét tuyển phương thức 1 năm 2022 vào Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Livestream "Hướng dẫn nộp hồ sơ và các vấn đề liên quan đến các đối tượng thuộc phương thức 1 (Được tuyển thẳng và Xét tuyển sớm)"

Tổng kết chương trình "Về trường THPT" Đợt 1 năm 2022

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Nơi hướng bạn đến đích thành công

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối tiếng Pháp tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Thành phố Cần Thơ

Chuyên mục Đồng hành cùng thí sinh số 01

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Kiên Giang - Vĩnh Long - Ninh Thuận

Lợi ích khi tham gia Chương trình “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” mà thí sinh cần biết

Ulaw đã quay trở lại gặp gỡ trực tiếp các bạn học sinh tại Chương trình Tư vấn Tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại TP. HCM tuần 1, 2, 3, 4

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại tỉnh Bến Tre - Kon Tum - Lâm Đồng - Quảng Ngãi

Tổng kết chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại tỉnh Gia Lai

Khai mạc chương trình Tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai" lần thứ 14 tại thành phố Hồ Chí Minh do Tạp chí Giáo dục tổ chức

Buổi tập huấn cho sinh viên tham gia chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2022”

Kênh thông tin tư vấn tuyển sinh - Có thắc mắc, liên hệ ngay!

Một mùa tư vấn tuyển sinh chính thức khép lại với những dấu ấn khó quên

Nhìn lại mùa tuyển sinh năm 2021: Những cảm xúc đọng lại!

Recap Chuỗi tư vấn và định hướng Chương trình đào tạo Chất lượng cao

Chuỗi tư vấn và định hướng Chương trình đào tạo Chất lượng cao - Số 01

Hướng đi mới trong hoạt động Tư vấn tuyển sinh

Chuyên mục "Trò chuyện với chuyên gia" số 02

Chuyên mục "Trò chuyện với chuyên gia" số 01

Ngày hội "Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2021" rộn ràng diễn ra tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Ngày hội tuyển sinh tại Cần Thơ

Chào đón đoàn học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đến tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Luật TP.HCM

Hơn 54% tân cử nhân có việc làm khi chưa nhận bằng

Giới thiệu ngành học chất lượng cao Quản trị - Luật

Ngày hội tuyển sinh Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp!