11-01-2023   2348

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP. HCM tham gia tập huấn chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2023

Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm 2023, chương trình Tập huấn Phương thức tuyển sinh năm 2023 dành cho cán bộ, giảng viên nhà trường đã được tổ chức vào sáng ngày 3/1/2023. Buổi tập huấn được diễn ra tại giảng đường A.1002 ở cơ sở Nguyễn Tất Thành của Nhà trường.

Buổi tập huấn có sự góp mặt của Th.S Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, cùng với đó là sự tham dự của đội ngũ cán bộ, giảng viên đến từ các khoa của Nhà trường.

Mở đầu là phần chia sẻ của Th.S Vũ Đình Lê liên quan đến những thông tin chung về công tác tuyển sinh cũng như khái quát hóa những nhiệm vụ quan trọng của các thầy cô khi tham gia tư vấn tại các chương trình tư vấn - hướng nghiệp, ngày hội tuyển sinh…Tiếp sau đó, Thầy đã có những hướng dẫn cụ thể dành cho cán bộ giảng viên về các kỹ năng, cách thức thực hiện công tác tư vấn.

Th.S Vũ Đình Lê giới thiệu sơ lược những thông tin chung về công tác tuyển sinh.

Trong phần trọng tâm của buổi tập huấn, Th.S Vũ Đình Lê chia sẻ những vấn đề xoay quanh những khía cạnh cơ bản như Vị thế của Trường; các ngành học thế mạnh và sơ lược về các chương trình đào tạo. Tại đây, Thầy đã đề cập đến yếu tố tạo nên sự khác biệt trong chương trình học tại trường ĐH Luật TP.HCM so với các trường đại học khác. Cũng trong phần này, Thầy Lê còn phổ biến về Quy chế tuyển sinh năm 2023 bao gồm: Thời điểm đăng ký nguyện vọng; Cách thức đặt nguyện vọng; Cách thức xét tuyển và xét trúng tuyển; Các bước thực hiện khi thí sinh được công bố đủ điều kiện trúng tuyển.

Đặc biệt, Phương thức tuyển sinh năm nay có sự thay đổi trong cách thức xét tuyển cũng như các điều kiện mà thí sinh cần đáp ứng khi nộp hồ sơ xét tuyển theo Đối tượng 2; Đối tượng 3 của Phương thức 1. Do đó, Thầy Lê nhắc nhở các thầy cô lưu ý về Phương thức tuyển sinh cùng những điểm mới trên để mang đến thông tin chính xác nhất cho học sinh, phụ huynh trong quá trình tư vấn.

Buổi tập huấn có sự tham dự của các cán bộ, giảng viên đến từ các khoa của Nhà trường.

Chương trình được khép lại bằng phần trao đổi tích cực giữa Th.S Vũ Đình Lê cùng các giảng viên tham gia buổi tập huấn. Các thầy cô đã đặt ra nhiều câu hỏi, thắc mắc xoay quanh thông tin tuyển sinh và các kỹ năng khi tham gia tư vấn. Những vấn đề đặt ra đã được thầy Lê tận tình giải đáp, giúp quý thầy cô nắm rõ hơn về đề án, phương thức tuyển sinh của Nhà trường trước khi tham gia vào những hoạt động tư vấn tuyển sinh trong năm nay.

Các giảng viên tận tình lắng nghe, ghi nhận thông tin tuyển sinh xuyên suốt chương trình.

Buổi tập huấn Phương thức tuyển sinh năm 2023 dành cho giảng viên đã diễn ra rất thành công, hoàn thành mục tiêu đề ra là trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng tư vấn cần thiết cho đội ngũ giảng viên. Trung tâm Tư vấn tuyển sinh xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã dành thời gian quý báu để tham gia tập huấn và đồng hành cùng chúng tôi trên suốt chặng đường tuyển sinh sắp tới!