11-12-2022   3052

Buổi Tập huấn TNV Chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2023

Ngày 10/12/2022 vừa qua, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đã tổ chức buổi tập huấn chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2023” cho hơn 1000 tình nguyện viên. Sau khi hoàn thành buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để thực hiện các hoạt động trong suốt quá trình tham gia chương trình Về trường THPT đợt 1. Buổi tập huấn được chia làm 2 buổi, tại 2 cơ sở của Trường giúp các bạn sinh viên thuận tiện trong việc di chuyển và sắp xếp thời gian tham gia chương trình.

 

Buổi tập huấn thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

 

Đến với buổi tập huấn lần này có sự tham dự của ThS. Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; các thành viên đội Tư vấn tuyển sinh và đặc biệt là sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên là sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM.

 

Thay cho lời chào hỏi nồng nhiệt nhất, trước khi bắt đầu tập huấn ThS. Vũ Đình Lê đã gửi lời cảm ơn thân tình đến các sinh viên đã tích cực hưởng ứng, đăng ký tham gia chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2023 và qua đó khẳng định vai trò quan trọng của các tình nguyện viên trong các hoạt động tuyển sinh. Không những thế, Thầy còn nhấn mạnh rằng các tình nguyện viên chính là những “sứ giả", là cầu nối thông tin giữa trường ĐH Luật TP. HCM và các trường THPT trên cả nước. Đồng thời, Thầy cũng gợi ý 03 cách thức để hoạt động tư vấn tuyển sinh diễn ra thuận lợi và hiệu quả và khuyến khích các tình nguyện viên lựa chọn tư vấn trực tiếp để thuận tiện cho việc trao đổi cũng như cung cấp thông tin tới đông đảo thí sinh một cách chính xác nhất.

 

Đi vào phần chính của chương trình, thầy Lê đã chia sẻ một số thông tin cơ bản, quan trọng nhất về Trường và phương thức tuyển sinh năm 2023 mà các sinh viên phải nắm được khi tham gia tư vấn tuyển sinh. Đáng chú ý, ThS. Vũ Đình Lê đặc biệt nhấn mạnh đến một số những đổi mới trong phương thức tuyển sinh của Trường năm 2023, tránh tình trạng sai sót khi tư vấn. Về vấn đề kỹ năng khi thực hiện tư vấn, ThS. Vũ Đình Lê hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn tình nguyện viên một số kỹ năng quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp,... vốn là những kỹ năng thiết yếu trong việc thực hiện chương trình Về trường THPT.

 

Thầy Lê đã chia sẻ một số thông tin cơ bản, quan trọng nhất về Trường và phương thức tuyển sinh năm 2023 mà các sinh viên phải nắm được khi tham gia tư vấn tuyển sinh.

 

Sau khi lắng nghe bài phát biểu của Thầy, các bạn sinh viên còn có cơ hội trình bày những quan điểm, thắc mắc xoay quanh những thông tin, kỹ năng khi thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh và những thắc mắc này đã được ThS. Vũ Đình Lê tận tình giải đáp, giúp các bạn sinh viên vững vàng về thông tin tư vấn cũng như tự tin hơn khi thực hiện chương trình.

 

Các bạn tình nguyện viên tích cực trình bày những thắc mắc của mình.

 

Trước khi kết thúc chương trình, Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh đã có lưu ý về một số mốc thời gian quan trọng như: Thời gian và cách thức nhận tài liệu; Thời gian triển khai chương trình; Thời gian tiến hành báo cáo kết quả. Tại đây Chị Hoàng Thư cũng thông tin rằng nếu không thực hiện được, các bạn tình nguyện viên phải hoàn trả tài liệu về lại cho Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh. Đặc biệt, đối với các nhóm thực hiện theo hình thức thứ 3 (trực tuyến qua Fanpage hoặc Website của trường THPT), các bạn không được lập kênh thông tin mới mà phải đăng bài trên Fanpage chính thống của trường THPT đó.

 

Trước khi kết thúc chương trình, Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh đã có lưu ý về một số mốc thời gian quan trọng đến các bạn tình nguyện viên.

 

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, BTC đã nhắc nhở các tình nguyện viên lên kế hoạch về trường theo nhóm, nắm rõ các mốc thời gian quan trọng. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp cho Trung tâm để được hỗ trợ thêm.

 

Đội Tư vấn tuyển sinh.

 

Chúc tất cả các tình nguyện viên của chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2023 hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình!

 

Nội dung: Lê Vy, Thanh Liêm

Hình ảnh: Sông Lam, Thiện Nhân, Hương Giang, Thảo Huyền

CÁC TIN KHÁC

Sôi nổi buổi tiếp đón đoàn học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân đến tham quan Trường Đại học Luật Tp. HCM

Tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh và giao lưu thành viên mới

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân

Tuyển sinh năm 2022 - Kết thúc một hành trình nỗ lực !

Livestream tìm hiểu về ngành đào tạo, điều kiện học tập, học bổng, học phí và hướng dẫn cách đặt nguyện vọng để đạt kết quả tốt nhất”

Công tác hỗ trợ thí sinh xét tuyển phương thức 1 năm 2022 vào Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh

Livestream "Hướng dẫn nộp hồ sơ và các vấn đề liên quan đến các đối tượng thuộc phương thức 1 (Được tuyển thẳng và Xét tuyển sớm)"

Tổng kết chương trình "Về trường THPT" Đợt 1 năm 2022

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Nơi hướng bạn đến đích thành công

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối tiếng Pháp tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Thành phố Cần Thơ

Chuyên mục Đồng hành cùng thí sinh số 01

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Kiên Giang - Vĩnh Long - Ninh Thuận

Lợi ích khi tham gia Chương trình “Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp” mà thí sinh cần biết

Ulaw đã quay trở lại gặp gỡ trực tiếp các bạn học sinh tại Chương trình Tư vấn Tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai”

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại TP. HCM tuần 1, 2, 3, 4

Tổng kết chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại tỉnh Bến Tre - Kon Tum - Lâm Đồng - Quảng Ngãi

Tổng kết chương trình tư vấn Hướng nghiệp - Tuyển sinh tại tỉnh Gia Lai

Khai mạc chương trình Tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai" lần thứ 14 tại thành phố Hồ Chí Minh do Tạp chí Giáo dục tổ chức

Buổi tập huấn cho sinh viên tham gia chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2022”

Kênh thông tin tư vấn tuyển sinh - Có thắc mắc, liên hệ ngay!

Một mùa tư vấn tuyển sinh chính thức khép lại với những dấu ấn khó quên

Nhìn lại mùa tuyển sinh năm 2021: Những cảm xúc đọng lại!

Recap Chuỗi tư vấn và định hướng Chương trình đào tạo Chất lượng cao

Chuỗi tư vấn và định hướng Chương trình đào tạo Chất lượng cao - Số 01

Hướng đi mới trong hoạt động Tư vấn tuyển sinh

Chuyên mục "Trò chuyện với chuyên gia" số 02

Chuyên mục "Trò chuyện với chuyên gia" số 01

Ngày hội "Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2021" rộn ràng diễn ra tại Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng

Ngày hội tuyển sinh tại Cần Thơ

Chào đón đoàn học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đến tham quan và tìm hiểu Trường Đại học Luật TP.HCM

Hơn 54% tân cử nhân có việc làm khi chưa nhận bằng

Giới thiệu ngành học chất lượng cao Quản trị - Luật

Ngày hội tuyển sinh Đồng Nai đã diễn ra thành công tốt đẹp!