12-04-2022   5526

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối tiếng Pháp tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Tại buổi tư vấn, đại diện Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP. HCM đã giới thiệu phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2022 dành cho các bạn học sinh có chứng chỉ tiếng Pháp (DELF hoặc TCF).

Ngày 08/4/2022, Trường Đại học Luật TP.HCM cùng một số trường Đại học khác đã tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp cho hơn 300 bạn học sinh khối Pháp ngữ tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai theo lời mời từ phía lãnh đạo nhà trường.

Đây là chương trình thường niên dành cho học sinh khối Pháp ngữ tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Đại diện Ban tư vấn tuyển sinh Trường Đại học Luật TP.HCM, ThS. Nguyễn Phương An – giảng viên chương trình đào tạo chất lượng cao tiếng Pháp cho biết, năm nay, Trường Đại học Luật TP.HCM dành 35% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng, trong đó có đối tượng là học sinh giỏi tiếng Pháp. Cụ thể, các bạn học sinh khối tiếng Pháp có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường nếu có đủ các điều kiện sau:

• Điều kiện 1: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Điều kiện 2: Có chứng chỉ DELF >= B1 hoặc TCF >= 300 điểm
  • Điều kiện 3: Điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT (Gồm năm Lớp 10, Lớp 11 và Kỳ 1 năm Lớp 12) của 03 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên

Th.S Nguyễn Phượng An – Đại diện ban TVTS Trường Đại học Luật TP.HCM chia sẻ về điều kiện xét tuyển thẳng dành cho các bạn học sinh có chứng chỉ tiếng Pháp

Ngoài ra, Th.S Nguyễn Phượng An cũng giới thiệu thêm những ưu điểm của chương trình đào tạo Chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp tại Trường Đại học Luật TP. HCM. Đó là chương trình đào tạo Chất lượng cao ngành Luật tăng cường tiếng Pháp AUF (Agence Universitaire de la Francophonie) nhóm chuyên ngành Dân sự - Thương mại – Quốc tế. Đây là chương trình học được Nhà trường chú trọng đào tạo cả về chuyên môn lẫn khả năng ngoại ngữ. Sinh viên lớp AUF ngoài việc được tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, trang thiết bị còn được tham gia các khoá học trao đổi với các giáo sư và sinh viên nước ngoài, “Study Tour”, các buổi kiến tập, thực tập dành riêng cho sinh viên Chất lượng cao tại các Viện trao đổi văn hoá, các cơ sở hành nghề….

Các bạn học sinh đặt ra nhiều câu hỏi về chương trình đào tạo, học bổng, cơ hội nghề nghiệp… của chương trình đào tạo chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp tại Trường ĐH Luật TP.HCM

Gian hàng tư vấn của Trường ĐH Luật TP.HCM thu hút nhiều bạn học sinh đến tìm hiểu thông tin

Đại diện Trung tâm Tư vấn tuyển sinh giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh về phương thức xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học Luật TP.HCM

Ngoài ngành Luật, các bạn học sinh cũng đặt ra nhiều câu hỏi tìm hiểu về các ngành học khác như Quản trị - Luật, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý) tại Trường ĐH Luật TP.HCM

Chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho học sinh khối tiếng Pháp tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã diễn ra trọn vẹn khi nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn học sinh tại hội trường và gian hàng tư vấn của Trường Đại học Luật TP.HCM. Đây là một hoạt động rất bổ ích, giúp các bạn học sinh có thêm nhiều thông tin cần thiết trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai.

Au revoir et à bientôt!

Thực hiện: Ngọc Vân