20-06-2024   1060

Ngôn ngữ Anh và Quản trị kinh doanh – Hai ngành văn bằng 2 chính quy mới tại Ulaw

Trường Đại học Luật TP. HCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được biết đến là cơ sở đào tạo luật có uy tín, đồng thời cũng là trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của khu vực phía Nam. Điều đó càng được khẳng định khi Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, đóng góp quan trọng vào sự phát triển và hội nhập của đất nước trong gần 50 năm qua.

Trong bối cảnh đời sống xã hội ngày càng phát triển, xu hướng toàn cầu hóa ngày càng cao, nền kinh tế Việt Nam cũng ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới; đi cùng với đó là nhu cầu của thị trường, đòi hỏi người lao động phải có khả năng đáp ứng đa dạng trong công việc.

Với bối cảnh đó, việc tạo ra cơ hội học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng, tăng tính đa dạng cho người đã tốt nghiệp một bằng đại học ở ngành nghề khác đã trở thành một nhu cầu tất yếu, do đó, Trường ĐH Luật Tp. HCM đã chính thức mở chương trình văn bằng 2 hệ chính quy hai ngành: Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý).

 

Những lợi ích hai ngành học mang lại

Quản trị Kinh doanh:

  • Phát triển tư duy chiến lược:

 Quản trị kinh doanh là ngành học trang bị kiến thức kinh doanh và quản lý cho người học. Học Quản trị kinh doanh giúp người học tăng cường hiểu biết, trau dồi khả năng tư duy, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, từ đó đưa ra những đánh giá hợp lí và sẽ có các quyết định hiệu quả tầm chiến lược.

  • Nâng cao kỹ năng quản lý:

 Cùng với việc cung cấp kiến thức về kinh doanh, ngành học này còn đào tạo từ lí thuyết nền đến những kỹ năng cần thiết về quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh, nhờ đó giúp người học tăng thêm hiểu biết để tự tin, sẵn sàng đảm nhận các vai trò lãnh đạo.

  • Cung cấp đa dạng kiến thức:

Đặc biệt, không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn về kinh doanh và quản lý. Người học ngành Quản trị kinh doanh tại Ulaw còn được tiếp cận và học thêm kiến thức về pháp luật, tạo vốn kiến thức pháp lý cần thiết, sẽ đem lại sự hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc sau này của người học.

  • Mở rộng khả năng nghề nghiệp:

Hiện nay, các doanh nghiệp trong và ngoài nước vẫn luôn tìm kiếm những ứng viên có trình độ trong quản lý, kinh doanh và hiểu biết về pháp luật trong lĩnh vực hoạt động của mình. Chính vì vậy, khi có trong tay văn bằng 2 ngành Quản trị Kinh doanh, người học có nhiều cơ hội tiếp cận đa dạng các vị trí công việc như: quản lý dự án; trợ lý xây dựng và thực hiện kế hoạch nhân sự, tài chính; quản lý xuất nhập khẩu, nhà hàng, khách sạn…; giám đốc tài chính hay chuyên viên marketing…

Ngôn ngữ Anh chuyên ngành anh văn pháp lý:

  • Phát triển kỹ năng giao tiếp:

Rèn luyện và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Chú trọng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành và kỹ thuật biên phiên dịch.

  • Không chỉ là ngôn ngữ Anh thông thường, mà còn là ngôn ngữ Anh chuyên ngành anh văn pháp lý:

Khác với ngành ngôn ngữ Anh như một số trường đào tạo; ngoài việc được đào tạo về ngôn ngữ Anh nói chung, ngành ngôn ngữ Anh của Đại học Luật TP.HCM còn trang bị cho người học kiến thức chuyên ngành anh văn pháp lý. Tại đây, người học sẽ được đào tạo về các kiến thức tiếng Anh chuyên dùng trong lĩnh vực pháp luật, mang lại không chỉ vốn tiếng Anh cơ bản mà còn là những từ ngữ chuyên môn, chuyên ngành. Từ đó tăng cường kiến thức, kỹ năng tạo lợi thế cho người học trong quá trình thực hiện công việc.

  • Khả năng nghề nghiệp phong phú:

Khi tốt nghiệp, với văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, người học cần đạt được điều kiện có thêm một ngôn ngữ khác (gồm: Nhật, Pháp, Đức, Nga…) ngoài phần kiến thức Anh văn pháp lý, nhờ đó, khả năng đáp ứng đa dạng trong công việc của người học ngành này là rất cao. Trong cơ hội tìm kiếm việc làm, luôn có rất nhiều nghề nghiệp phù hợp và cơ hội việc làm rộng mở cho ngành học này, gồm: dịch thuật, phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh, truyền thông bằng tiếng Anh, tư vấn và soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại, thương mại quốc tế, quan hệ đối ngoại…Hiện tại, nhân lực đào tạo ở ngành học này của nhà trường chưa đáp ứng đủ cho thị trường lao động vì nhu cầu là rất lớn.

 

Lời kết

Hai chương trình văn bằng 2 hệ chính quy mới, được Trường ĐH Luật Tp. HCM mở ở hai ngành không chỉ thể hiện tầm nhìn của nhà trường, mà còn tạo cơ hội cho mọi đối tượng người học tích lũy thêm những kiến thức, kỹ năng mới, khai phá thêm những thế mạnh của bản thân, từ đó nâng cao giá trị của chính mình và thể hiện khả năng cạnh tranh cao trên thị trường lao động.

Nếu quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chương trình, hãy truy cập website tuyển sinh chính thức của trường để biết thêm các chi tiết và cách thức đăng ký. Đây là cơ hội không nên bỏ lỡ để nâng cao kiến thức, trình độ của bản thân và kỹ năng nghề nghiệp!

 

Xem thêm thông tin tuyển sinh tại đây.

 

CÁC TIN KHÁC

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 chính quy (đợt 1 năm 2024)

Thông báo tuyển sinh đại học văn bằng 2 hình thức chính quy ngành Luật - Đợt 2 năm 2023

Thông báo tuyển sinh đại học văn bằng 2 hình thức chính quy ngành Luật - Đợt 1 năm 2023

Văn bằng 2 Chính quy ngành Luật - Chìa khóa phát triển sự nghiệp trong mọi lĩnh vực

Văn bằng 2 Chính quy - Lợi ích gắn liền với thách thức

Gấp đôi kiến thức - Đừng bỏ qua cơ hội học Văn bằng 2 chính quy ngành Luật tại ULaw

Văn bằng 2 ngành luật tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh - Sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn

Thông báo Tuyển sinh đại học Văn bằng 2 hình thức chính quy Ngành luật học - Đợt 2 năm 2022

Thông báo về việc áp dụng phương thức xét tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển trình độ đại học văn bằng 2 hình thức chính quy, ngành Luật (Đợt 1, năm 2022) tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Thông báo Tuyển sinh đại học Văn bằng 2 hình thức chính quy Ngành luật học - Đợt 1 năm 2022

Thông báo tuyển sinh bổ sung thí sinh vào học ngành Luật, trình độ đại học hình thức chính quy Khóa 13 (Khóa học 2021-2024) - Đợt 2, năm 2021

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 hình thức chính quy ngành Luật học - Đợt 2 năm 2021