05-03-2022   14584

Học Thạc sĩ tại Trường Đại học Luật TP.HCM

Là trường Đại học duy nhất ở khu vực phía Nam đào tạo đầy đủ 5 chuyên ngành Luật ở chương trình cao học, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh (ULAW) luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi ai đó có ý định học lên thạc sĩ. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin hữu ích khi muốn theo học cao học tại ngôi trường này.

 

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại ULAW gồm những gì?

Hiện nay, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường duy nhất ở khu vực phía Nam đào tạo đủ 05 chuyên ngành Luật ở chương trình cao học gồm:

  • Chuyên ngành Luật Hiến pháp và Luật Hành chính;
  • Chuyên ngành Luật Dân sự và Tố tụng dân sự;
  • Chuyên ngành Luật Hình sự và Tố tụng hình sự;
  • Chuyên ngành Luật Kinh tế;
  • Chuyên ngành Luật Quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo thạc sĩ do Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh xây dựng, thẩm định và ban hành theo 2 định hướng gồm: định hướng nghiên cứuđịnh hướng ứng dụng; đáp ứng yêu cầu của Khung trình độ quốc gia Việt Nam và quy định về chuẩn chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy, tùy vào mục tiêu nghề nghiệp, sở thích nghiên cứu và nguyện vọng của bản thân mà học viên có thể lựa chọn chuyên ngành đào tạo cũng như định hướng phù hợp.

 

Hình thức và thời gian đào tạo

Hình thức đào tạo: Chính quy

Số tín chỉ bắt buộc: 60 tín chỉ        

Thời gian đào tạo: 1,5 năm (tương đương 3 học kỳ)

Thời gian thực hiện luận văn: ít nhất 6 tháng

Thời gian tối đa để học viên hoàn thành khoá học: 3 năm

 

Vậy, muốn học cao học Luật, tôi cần những điều kiện gì?

Để theo học chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp Đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp. Trong đó, ngành phù hợp là ngành mà bạn đã được đào tạo ở trình độ đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) trang bị nền tảng chuyên môn cần thiết, giúp bạn có thể học tiếp chương trình đào tạo thạc sĩ Luật học;
  • Đối với chương trình định hướng nghiên cứu, học viên theo học cần có hạng tốt nghiệp từ khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập, nghiên cứu;
  • Có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;
  • Đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Quy chế đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh TẠI ĐÂY 

 

Ngành Luật là một ngành đặc thù, bởi khối lượng kiến thức được cập nhật liên tục và độ phủ rộng của các quan hệ xã hội do nó mang lại. Chính vì vậy, ngành Luật có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Việc học lên thạc sĩ Luật có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, nâng cao kỹ năng hoặc góp phần xây dựng cho bản thân các mối quan hệ trong nghề nghiệp.

Thực hiện: Lyn Phạm

 

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

- Địa chỉ: Phòng B105B, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Số 2 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

- Website: https://ts.hcmulaw.edu.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhdhluattphcm/

- Hotline: 1900.5555.14 hoặc 028.394.00.989 nhánh 209

- Email: tuvantuyensinh@hcmulaw.edu.vn

 - Zalo: https://zalo.me/dhluattphcm

- Group: https://www.facebook.com/groups/k47daihocluattuyensinhnam2022