13-05-2021   5242

Hơn 54% tân cử nhân có việc làm khi chưa nhận bằng

Tiếp nối buổi Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân hệ chính quy năm 2019, chiều ngày 12/7/2019, sinh viên Khóa 39 Quản trị - Luật, Khóa 40 Luật Quốc tế, Thương mại và Quản trị kinh doanh sẽ được trao bằng. Tại buổi lễ, Trung tâm QHDN&HTSV cũng đã công bố kết quả khảo sát nhanh đối với 1223 tân cử nhân được nhận bằng về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp.

PGS.TS. Trần Hoàng Hải phát biểu bế giảng và chúc mừng các tân cử nhân

Trong bài phát biểu bế giảng và chúc mừng, PGS.TS. Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã công bố kết quả khảo sát: Có đến 54,2% số tân cử nhân hiện đang có việc làm ổn định mặc dù chưa nhận bằng tốt nghiệp. Và 90,3% sinh viên đã có việc làm đánh giá rằng, những kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại Trường có tính ứng dụng và ứng dụng cao trong công việc đang làm.

Hơn 54% số tân cử nhân đang có việc làm ổn định mặc dù chưa nhận bằng

Đối với khóa tốt nghiệp năm 2018, sau 1 năm ra trường, số sinh viên ngành Luật có việc làm là 93%, ngành Quản trị - Luật là 97%, ngành Quản trị Kinh doanh là 96% và ngành Ngôn ngữ Anh là 96%.

Các tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp trong buổi Lễ chiều nay

Đồng thời, cũng trong năm 2018, Nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của các đơn vị sử dụng lao động về chất lượng sinh viên được đào tạo và tốt nghiệp từ Trường, kết quả có 95,9% đơn vị sử dụng lao động đánh giá hài lòng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đang làm việc tại các đơn vị.

Một số hình ảnh được Ban Truyền thông tiếp tục cập nhật:

Tin liên quan: Báo Vietnamnet: Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên qua đời vì ung thư, Báo Tuổi trẻ: Tới tận nhà trao bằng tốt nghiệp cho cử nhân luật đã qua đời, Báo Lao động: Sinh viên qua đời vì bệnh, trường trao bằng đại học cho đại diện gia đình, Báo Văn hóa: Hơn 54% tân cử nhân Luật có việc làm khi chưa có tấm bằng tốt nghiệp trên tay, Báo Giáo dục thời đại: Trường ĐH Luật TP.HCM trao bằng danh dự cho sinh viên qua đời vì ung thư (đang cập nhật)

Ban Truyền thông ULAW