20-11-2021   12077

Vừa làm vừa học – Cơ hội học Luật dành cho người bận rộn

Được đánh giá là con đường vòng ngắn nhất và ưu thế nhất dành cho những người đã đi làm và muốn học nâng cao kiến thức, hệ vừa làm vừa học là một hình thức không còn xa lạ trong giáo dục, đào tạo hiện nay tại Việt Nam. Hình thức đào tạo này được lựa chọn vì mang lại khá nhiều thuận lợi cho người theo học. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về hệ vừa làm vừa học, từ đó lựa chọn cho mình con đường học tập phù hợp.

 

        1. Vừa làm vừa học là gì ?

VLVH là một hình thức đào tạo đúng như tên gọi của nó, người học có thể vừa đi làm – vừa đi học, nhằm tạo điều kiện cho người đã đi làm, muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng để hỗ trợ công việc, hoặc cho học viên có nhu cầu làm việc sớm, tự lập về tài chính và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

 

        2. Bằng vừa làm vừa học có giống với bằng chính quy?

Bằng vừa làm vừa học có giá trị ngang bằng với bằng chính quy. Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực từ 01/7/2019, cả 02 hình thức đào tạo vừa làm vừa học và chính quy đều được xây dựng trên cùng một chuẩn chương trình, chuẩn giáo viên, chuẩn đầu ra để cấp một văn bằng chuẩn. Do đó, hình thức đào tạo sẽ không được ghi trên văn bằng. Sự khác biệt duy nhất giữa hai chương trình đào tạo là thời gian đào tạo. Bạn cần trải qua 4 năm rưỡi nếu theo học VB1, và 3 năm nếu bạn theo học VB2

 

      Học viên hệ vừa làm vừa học tốt nghiệp được cấp bằng tương đương với hệ chính quy.

 

        3. Thế mạnh của người "vừa làm vừa học" là gì ?

Theo một số đánh giá từ phía các giảng viên, sinh viên  vừa làm vừa học thường nắm bắt kiến thức tốt hơn và có nhiều lý giải sáng tạo khi tiếp cận nội dung học tập. Với nền tảng chuyên môn sẵn có khi đi làm, họ thường vận dụng được ngay những kiến thức pháp luật mà giảng viên vừa truyền đạt vào thực tiễn công việc, từ đó xử lý công việc hiệu quả hơn. Đây đúng là một điểm mạnh của sinh viên hệ vừa làm vừa học so với hệ chính quy.

 

         4. Bạn đã sẵn sàng "vừa làm vừa học" chưa ?

- Trải qua 8 tiếng nơi công sở, nếu bạn cảm thấy mình vẫn còn đủ năng lượng để tiếp thu thêm nhiều tri thức mới vào các buổi tối trong suốt 4 năm, bạn hãy nghĩ đến việc vừa làm vừa học.

- Nếu bạn đã có sẵn mục tiêu cho mình (muốn thăng tiến trong sự nghiệp, muốn có thêm nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp, muốn tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc…) bạn hãy nghĩ đến việc vừa làm vừa học.

 

        5. Những ưu điểm khi vừa làm vừa học ngành Luật

Trong các ngành đào tạo hiện nay, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và yêu cầu lớn về nguồn nhân lực của lĩnh vực pháp lý, cụ thể là ngành Luật. Tuy nhiên, vì mang tính chất đặc thù nên ngành nghề này đòi hỏi người thực hiện công việc phải được đào tạo bài bản và chuyên môn. Do đó,  vừa làm vừa học ngành Luật là sự lựa chọn phù hợp dành cho người học.. Chương trình đào tạo này đáp ứng đầy đủ chuẩn đầu ra của một Cử nhân Luật về kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng pháp lý chuyên sâu.

 

Nhiều người đi làm lựa chọn chương trình học này.

 

Nhằm mở ra những cơ hội học tập tốt nhất cho thí sinh yêu thích ngành Luật, chương trình đào tạo ngành Luật hệ Vừa làm vừa học tập hợp những ưu thế nổi bật:

- Thời gian học xen kẽ vào các buổi tối trong tuần, giúp người học không bị ảnh hưởng bởi thời gian làm việc ;

- Người học được tiếp cận với chương trình học theo chuẩn đào tạo chung với nhiều môn học thiết thực, đặc biệt người học có thể lựa chọn các môn học tự chọn phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình;

- Người học chỉ cần tích lũy đủ số tín chỉ trong vòng 4.5 năm (VB1) và 03 năm (VB2) là có thể xét tốt nghiệp;

- Sau khi tốt nghiệp, người học được cấp bằng Cử nhân Luật, được quyền dự tuyển và theo học chương trình Cao học Luật, Nghiên cứu sinh để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ Luật học; được theo học các khóa đào tạo ngắn hạn để lấy chứng chỉ hành nghề Luật sư, Công chứng viên và các chức danh tư pháp khác;

 

            6. Lựa chọn Vừa làm vừa học ngành Luật ở đâu?

Là một trong hai trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật trên cả nước, có bề dày kinh nghiệm và lịch sử phát triển hơn 45 năm, Trường Đại học Luật TP.HCM tự hào là một trong những đơn vị đào tạo ngành Luật trọng điểm ở phía Nam.

Trường ĐH Luật Tp. HCM là cơ sở đào tạo Luật hàng đầu ở phía nam.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn được đánh giá cao, có thể nói, ngành Luật là một ngành “mũi nhọn” đã mang đến vị thế và sự tin tưởng mà cả xã hội dành cho Trường Đại học Luật TP.HCM.

Mang bên mình những vị thế và ưu điểm nổi bật, Nhà trường tự tin sẽ là cơ sở giảng dạy uy tín, mang đến những hỗ trợ tốt nhất đến người học khi tham gia chương trình đào tạo ngành Luật hệ Vừa làm vừa học. Với chất lượng đào tạo tương đương hệ Chính quy, ngành Luật hệ Vừa làm vừa học sẽ giúp người học tự tin với những kỹ năng và kiến thức được tiếp thu trong quá trình học, đáp ứng được những đòi hỏi của nhà tuyển dụng lao động và nhu cầu của xã hội.

 

Hiện nay, trường Đại học Luật TP. HCM vẫn đang tuyển sinh Khóa 30 VB1 hệ VHVL và khóa 11F VB2 hệ VHVL, các bạn đang có nguyện vọng học hệ VHVL của trường vui lòng truy cập vào đường link sau để xem thông báo và phiếu tuyển sinh:

Link thông báo Khóa 30 VB1 VLVH: http://tuyensinh.hcmulaw.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-30-van-bang-1-he-vua-lam-vua-hoc-103.html

Link thông báo Khóa 11F VB2 VLVH: http://tuyensinh.hcmulaw.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-11fvan-bang-2-he-vua-lam-vua-hoc-101.html

Nội dung: Mai Linh

Biên tập: Hoàng Thư

CÁC TIN KHÁC