13-03-2022   7182

Sinh viên và những ấn tượng đặc biệt về Trường Đại Học Luật Tp. HCM

       Là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý hàng đầu cả nước và khu vực, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh luôn thu hút nhiều sự lựa chọn của các thí sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo khảo sát của Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên năm 2017, 95,9% đơn vị sử dụng lao động hài lòng về chất lượng cử nhân tốt nghiệp ULAW. Điều này đã lý giải cho lý do vì sao mà ULaw luôn là địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo các thí sinh trong thời gian xét tuyển. 

 

       Có thể nói, trong quá trình học tập, sinh viên đều rất ấn tượng và hài lòng về môi trường học tập vốn được nhà trường thiết kế, xây dựng nhằm tạo điều kiện giúp người học phát triển toàn diện về mọi mặt. Đó cũng là lý do khiến sinh viên tốt nghiệp ra trường đều luôn tự tin, thích ứng tốt và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Trong bài viết lần này, hãy cùng admin lắng nghe vài lời “review” đến từ các bạn sinh viên ULaw đang học tập tại đây nhé!

 

1. Hồ Hoàng Vân Anh – CLC43A

 

 

       Theo học chương trình CLC, ngoài việc được sử dụng những cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, Vân Anh – sinh viên lớp CLC43A còn có cơ hội được đến tham quan tại Lãnh sự quán Mỹ tại TP. HCM, cũng như được tham dự những buổi kiến tập tại các cơ quan, doanh nghiệp,…. Những trải nghiệm thực tế trên đã giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế như: cách xây dựng lộ trình thăng tiến nghề nghiệp tương lai, làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân, kinh nghiệm xin việc và phỏng vấn…. 

 

       Hơn thế nữa, cô nàng còn cho biết bản thân đặc biệt ấn tượng với ULaw vì đây là một môi trường có rất nhiều người giỏi, không chỉ thầy cô mà còn cả các bạn sinh viên, ai cũng rất năng động, hoạt bát và sôi nổi trong các phong trào, các hoạt động ngoại khoá. Đặc biệt với Vân Anh, ULaw thật sự là một ngôi trường đáng để các bạn lựa chọn, theo đuổi và phát triển.

 

2. Lê Huỳnh Tâm Như – QTL44B

 

 

       Được người thân giới thiệu, định hướng cùng với những lần tìm hiểu về trường Luật, ngành Luật, Tâm Như đã bắt đầu yêu thích và quyết định chọn học trường ĐH Luật TP. HCM. “Trong quá trình học, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao là điều khiến mình ấn tượng nhất về trường, mình được nghe từ anh chị về giảng viên đại học thường sẽ lớn tuổi nhưng không ngờ 5 học kì theo học tại trường mình lại gặp được những giảng viên rất trẻ, có chuyên môn cao mà còn dạy học rất nhiệt huyết” – Tâm Như chia sẻ.

 

       Bên cạnh việc học tập tại trường, Tâm Như cho biết các hoạt động phong trào, ngoại khóa của trường cũng diễn ra rất sôi nổi, bạn còn là thành viên của CLB Văn hóa dân gian. Từ những lợi ích, cơ hội có được khi tham gia các hoạt động phong trào, Tâm Như khẳng định: “Sau 2 năm tham gia, được các anh chị và bạn cùng khoá dẫn dắt, chỉ dạy thì mình cảm thấy bản thân có thể quản lý được những nhiệm vụ được giao, có thể làm được những chương trình thường niên của CLB, đồng thời là những kiến thức về pháp luật mà mình được thầy cô giảng dạy trên lớp cũng được mở rộng ra rất nhiều”. 

 

3. Nguyễn Phan Khánh Châu – DS45.1

 

 

       Dù không chọn trường từ những nguyện vọng đầu, tuy nhiên trong quá trình học tập, Khánh Châu đã sớm cảm thấy gắn bó và yêu quý trường nhiều hơn. Theo Khánh Châu, “Điều này xuất phát từ sự nhiệt tình, vui vẻ của thầy cô, bạn bè và các cô chú nhân viên trong trường. Đặc biệt, một trong những thầy cô mình luôn yêu quý và ngưỡng mộ là cô Minh Thùy - Khoa Hành Chính, từ những phương pháp giảng dạy đến cách cô truyền tải đã khiến mình trở nên hứng thú và yêu thích môn học nhiều hơn, từ đó mình có nhiều động lực để phấn đấu học tốt hơn”.

 

       Ngoài ra, Khánh Châu cũng rất ấn tượng về cơ sở học tập và chương trình đào tạo của Trường, bạn chia sẻ: “Trường có hai cơ sở hiện đang hoạt động, mình cũng đã chạy qua lại cả hai nơi và theo cảm nhận của riêng mình thì dù không có không gian rộng nhưng trường cũng không quá bí bách, vẫn có đủ không gian cho sinh viên tổ chức hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời. Còn về chương trình đào tạo tại trường thì khá hợp với mình. Hồi xưa mình học khối C nên có rất nhiều môn học như thả cá vào nước vậy. Tuy nhiên cũng phải rất cố gắng tự tìm hiểu để có thể nhớ lâu, hiểu sâu”.

 

4. Lê Tấn Công – TMQT 45A

 

 

       Những năm trở lại đây, Luật Thương mại quốc tế là ngành tương đối “hot” với mức điểm chuẩn khá cao, dao động từ 26,… đến 28,5 điểm. Theo học ngành Luật Thương mại quốc tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM, Tấn Công chia sẻ bản thân cảm thấy ULaw là một môi trường toàn diện để phát triển, từ học tập cho đến hoạt động ngoại khoá. Hơn nữa, Trường đã giúp Tấn Công trưởng thành hơn trước, từ một cậu học sinh nhút nhát nay đã trở nên bản lĩnh, cởi mở và hoà đồng hơn khi tham gia vào Ban Phong trào của Hội sinh viên. 

 

       Khi được hỏi về “tình yêu đầu” của mình với ULaw, Tấn Công liền nhớ đến các bác bảo vệ và các anh chị sinh viên đi trước đã rất nồng nhiệt giúp đỡ, hỗ trợ cậu trong ngày đầu nhập học với biết bao nhiêu là lo lắng và bỡ ngỡ.

 

5. Nguyễn Thị Kim Cương – TM46A1

 

 

       Là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Luật TP. HCM, Kim Cương rất tự hào vì được học trong môi trường mà các giảng viên luôn tận tâm, nhiệt tình với sinh viên, nhiệt huyết với sự nghiệp giảng dạy của mình. Hơn nữa, “mình đã cảm thấy bản thân tự tin hơn, mạnh dạn hơn và có trách nhiệm với những suy nghĩ, hành động của mình hơn vì bản thân đang học tập trong một môi trường năng động, các bạn sinh viên Luật ai cũng đều nhiệt huyết, năng nổ và mình có thể bị tuột lại phía sau nếu quá thụ động” – Kim Cương chia sẻ.

 

       Chính vì những điều đó, khi được hỏi về cơ hội được chọn lại, Kim Cương vẫn cho rằng bản thân vẫn sẽ chọn trường ĐH Luật TP. HCM vì với môi trường học tập, chất lượng đào tạo như hiện nay thì đây là ngôi trường phù hợp với bản thân nói riêng và các bạn khác yêu thích ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh nói chung.

 

Nội dung: Thanh Liêm, Ngọc Vân

Hình ảnh: Dĩ Khang