Các app học tiếng Anh “thần kì’’ mà bạn phải có trong smartphone

Làm cách nào để có thể luyện tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh nhỉ? Dễ lắm nhé, chỉ cần bạn có một chiếc smartphone và một “xíu” mạng Internet là đã có thể thực hiện được ước mơ này rồi! Hãy cùng “nghía” qua vài chiếc app học tiếng Anh và tải ngay về điện thoại nào!

1. Busuu

Là một trong những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, Busuu mang đến cho người dùng những bài học từ vựng - ngữ pháp theo kiểu truyền thống, bao gồm ngữ pháp, chính tả, từ, cụm từ và tiếng Anh đàm thoại. Bên cạnh các bài học truyền thống được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ, người dùng còn có thể kết nối với mạng lưới của Busuu gồm 80 triệu người dùng để cùng luyện tập, trò chuyện với người bản ngữ với phí dịch vụ là 10,99 Euro/ tháng.

2. Duolingo

Cũng như, Busuu, Duolingo là một ứng dụng miễn phí hỗ trợ việc học rất nhiều ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý đến tiếng Đức. Ứng dụng này sử dụng phương pháp thú vị để dạy ngôn ngữ với những bài tập đơn giản, thực tế và ngắn gọn, cùng giao diện khá đơn giản, rõ ràng, dưới hình thức của một trò chơi.

3. HelloTalk

HelloTalk được đánh giá là ứng dụng học tiếng Anh thú vị nhất hiện nay. Điểm khiến Hello Talk ăn đứt tất cả các ứng dụng khác là hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và tính năng trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ. Với HelloTalk, bạn có thể kết nối với những người bản địa để trò chuyện giọng nói, chat và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện tại, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

4. Google Translate

Google Translate là một ứng dụng tuyệt vời không chỉ đối với những người học tiếng Anh mà còn cả khách du lịch. Ứng dụng này sở hữu ba tính năng tiêu biểu là dịch từ, chuyển đổi câu nói và dịch câu trên ảnh. Điều đặc biệt ở Google Translate là ứng dụng này hỗ trợ tới 103 ngôn ngữ trực tuyến và 59 ngôn ngữ ngoại tuyến. Có thể nói, Google Translate là trợ thủ đắc lực cho bạn mỗi khi đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào.

5. Tandem

Tandem là ứng dụng giúp bạn học ngôn ngữ theo cách cộng đồng, vừa học vừa kết giao bạn mới. Bạn chỉ cần chọn một ngôn ngữ, Tandem sẽ kết nối bạn đến một cộng đồng những người có chung mối quan tâm và dạy bạn ngôn ngữ của họ. Tandem hỗ trợ các cuộc gọi thoại, video call cùng với tin nhắn hình ảnh, văn bản và âm thanh. Ứng dụng hỗ trợ hơn 150 ngôn ngữ, do đó không khó để bạn tìm thấy những người có chung sở thích. Ngoài ra, Tandem thậm chí còn cung cấp gia sư chuyên nghiệp cho bạn nếu cần.

Bên cạnh những trang web học tiếng Anh “thần sầu lần trước”, những chiếc app “thần kỳ” này cũng là những trợ thủ đắc lực cho việc học ngoại ngữ này của bạn! Có những chiếc app này trong máy, bạn có thể tự học mọi lúc mọi nơi mọi hoàn cảnh. Bây giờ thì chẳng ai có thể trêu bạn là suốt ngày bấm điện thoại không lo học nữa nhé!

Bài: Vũ Uyên

Ảnh: Google

Nguồn tham khảo: vietnamnet

--%>
 

   Cơ sở vật chất đại học luật TPHCM  Học bổng  Hỗ trợ sinh viên

Top