Một số lưu ý dành cho thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng

Những ngày qua, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã nhận được những hồ sơ đầu tiên từ các bạn thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ, nếu các bạn còn lúng túng với những thông tin cần điền trong phiếu, hãy đọc thêm bài viết này để tự tin hơn nhé!

Thí sinh thuộc đối tượng 3 chưa vội nộp hồ sơ!

Đối tượng 3 theo phương thức xét tuyển thẳng năm 2020 của Trường Đại học Luật TP.HCM là các thí sinh theo học tại các trường THPT có tên trong “Danh sách các trường THPT thuộc diện xét tuyển theo quy định của  Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2020”.

Theo đó, các thí sinh theo học tại các trường THPT thuộc danh sách trên phải đáp ứng đủ 03 điều kiện sau:

- Điều kiện 1: Đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

- Điều kiện 2: Kết quả học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 đạt từ loại giỏi trở lên;

- Điều kiện 3: Điểm trung bình của 05 học kỳ THPT (gồm năm Lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm học Lớp 12) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển tổng điểm từ 21,0 trở lên.

Tuy nhiên, vì chương trình học của năm học lớp 12 chưa hoàn tất nên thí sinh thuộc đối tượng 3 của phương thức xét tuyển thẳng chưa nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường Đại học Luật TP.HCM. Thay vào đó, thí sinh nên đợi đánh giá tổng kết của năm học lớp 12 để đảm bảo điều kiện học sinh giỏi 03 năm theo quy định của Nhà trường.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thí sinh có đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ nhận hồ sơ tuyển thẳng đến hết ngày 31/7/2020.

Thí sinh thuộc Đối tượng 2 đang băn khoăn điều gì?

Đối tượng 2 của phương thức xét tuyển thẳng năm 2020 là thí sinh có chứng chỉ chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc SAT. Theo đó, các thí sinh cần phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

- Điều kiện 1: Đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

- Điều kiện 2: Có một trong các chứng chỉ sau:

  • IELTS đạt từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 70 điểm trở lên;
  • DELF đạt từ B2 trở lên hoặc TCF đạt từ 450 điểm trở lên;
  • JLPT đạt từ N3 (với mức điểm từ 130/180 điểm) trở lên;
  • SAT đạt từ 1.100/1.600 điểm hoặc 1.450/2.400 điểm trở lên.

- Điều kiện 3: Điểm trung bình của 05 học kỳ THPT (gồm năm Lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm học Lớp 12) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển tổng điểm từ 21,0 trở lên.

Tuy nhiên, khi sử dụng các chứng chỉ này để xét tuyển, thí sinh cần lưu ý về cách lấy thông tin. Cụ thể, khi điền Phiếu xét tuyển thẳng, ở mục Số chứng chỉ, thí sinh lấy thông tin như sau:

- Đối với chứng chỉ IELTS: lấy thông tin từ mục “Test Report Form Number”,

- Đối với chứng chỉ TOEFL iBT, điểm SAT: lấy thông tin từ mục “Registration Number”;

Đối với các loại chứng chỉ khác, thí sinh có thể bỏ trống mục này.

Thí sinh không chọn Khoa khi đăng ký thi Tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, ngành Luật của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đang có các Khoa quản lý gồm: Khoa Luật Thương mại, Khoa Luật Dân sự, Khoa Luật Quốc tế, Khoa Luật Hình sự, Khoa Luật Hành chính. Sinh viên khi trúng tuyển ngành Luật sẽ được đào tạo kiến thức ngành giống nhau 85% chương trình, phần 15% còn lại sẽ là các học phần tự chọn, học phần chuyên sâu thuộc phần kiến thức riêng của từng Khoa quản lý sinh viên.

Nhằm đảm bảo quy chế đào tạo, đồng thời quản lý và hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong quá trình học tập, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh sẽ tiến hành chia các thí sinh đã trúng tuyển vào ngành Luật về cho các Khoa quản lý, việc phân chia này tiến hành trên cơ sở đăng ký của sinh viên và điểm đầu vào của sinh viên (trong trường hợp số lượng đăng ký vào một Khoa nào đó quá đông);

Do đó, sau khi các thí sinh trúng tuyển vào Trường, Phòng Đào tạo sẽ tiến hành cho đăng ký Khoa quản lý, các thí sinh lưu ý để theo dõi thông báo đăng ký Khoa khi trúng tuyển vào trường. Việc đăng ký Khoa không cần thực hiện khi làm đơn đăng ký thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào Trường

--%>
 

   Cơ sở vật chất đại học luật TPHCM  Học bổng  Hỗ trợ sinh viên

Top