Yêu cầu về chuẩn đầu ra của sinh viên ngành Quản trị - Luật trường đại học Luật TP.HCM

Ngành Quản trị - Luật là ngành học được đào tạo trong vòng 5 năm của rường Đại học Luật TP.HCM. Với những đặc thù riêng của ngành học này, sinh viên trước khi ra trường phải đạt một số “chuẩn” nhất định về cả kiến thức và kỹ năng, hãy cùng mình tìm hiểu những điều đặc biệt đó nhé!

1. Yêu cầu về kiến thức

- Kiến thức chung: Sinh viên ngành Quản trị - Luật trước khi ra trường phải có hiểu biết nhất định về chủ nghĩa Mác Lê-nin, đường lối cách mạng Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh. Sinh viên còn cần có kiến thức trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như xã hội học, tâm lý học, lịch sử văn minh thế giới và logic học. Bên cạnh đó, sinh viên học hệ 2 bằng này còn phải trang bị đầy đủ cho mình kiến thức về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, nắm vững kiến thức về quá trình hội nhập kinh tế thế giới của nước ta cũng như vai trò của doanh nghiệp và doanh nhân trong quá trình đó. Cơ bản nhất, trước khi ra trường các bạn bắt buộc phải nắm vững kiến thức chung về luật.

- Kiến thức chuyên sâu: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị - Luật có kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế kết hợp với lĩnh vực pháp luật: quản trị nhân sự, pháp luật lao động, kiến thức thanh toán quốc tế, luật thương mại quốc tế, tài chính tiền tệ, pháp luật về ngân hàng và các tổ chức tín dụng; chứng khoán và kinh doanh chứng khoán dưới góc độ pháp lý nhằm kiểm soát và hạn chế rủi ro, kế toán, các quy định về hệ thống kế toán trong doanh nghiệp, hoạt động marketing, hàng vi tổ chức, nghệ thuật lãnh đạo, nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh; quản trị dự án...

- Chuẩn ngoại ngữ: Chuẩn ngoại ngữ là một điều không thế thiếu để sinh viên ngành Quản trị - Luật có đủ điều kiện để tốt nghiệp Trường Đại học Luật TP.HCM tùy thuộc vào từng khóa học.

Trình độ tin học: Các tân cử nhân cần phải sử dụng thành thạo máy tính cá nhân và tin học văn phòng trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

2. Yêu cầu về kỹ năng:

- Kỹ năng cứng: Bên cạnh những yêu cầu về kiến thức, khi lựa chọn Quản trị - Luật, các bạn còn phải đáp ứng những yêu cầu nhất định về kỹ năng. Đó là kỹ năng tranh luận và giải quyết mọi vấn đề dưới góc độ người làm công tác pháp lý, kỹ năng nhận thức, phân tích, đánh giá đúng các vấn đề, kỹ năng lãnh đạo, quản trị nhân sự, kỹ năng tư duy suy luận logic, kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, kỹ năng nhận dạng phân tích vấn đề và kỹ năng vận dụng luật vào trong công tác quản trị.

- Kỹ năng mềm: Sinh viên ngành học đặc biệt này sau 5 năm được đào tạo ở trường cũng sẽ có cho mình những kỹ năng mềm nhất định về: khả năng làm việc độc lập, giải quyết công việc với tư duy logic và sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, trình bày và truyền thông, khả năng tra cứu thông tin, nghiên cứu văn bản, tài liệu, viết và trình bày rõ ràng một vấn đề, làm báo cáo một cách thuần thục,...

Với những yêu cầu kể trên, sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM, đặc biệt là sinh viên ngành Quản trị - Luật phải thật sự cố gắng để rèn luyện bản thân trong những năm tháng được đào tạo. Qua đó, họ sẽ trở thành các tân cử nhân sáng giá trong tương lai.

Nội dung: Thúy Hảo

Hình ảnh: Internet

--%>
 

   Cơ sở vật chất đại học luật TPHCM  Học bổng  Hỗ trợ sinh viên

Top