Hội nhập toàn cầu làm xuất hiện nghề nghiệp nào cho sinh viên ngành Luật Quốc tế?

Với sự hội nhập toàn cầu về tình hình kinh tế, chính trị giữa các nước trên thế giới đang diễn ra rất sôi nổi, dẫn ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, nhưng song song đó thì vô số cơ hội mới xuất hiện. Pháp luật là một vấn đề đặc biệt được quan tâm vì nếu không giải quyết được vấn đề pháp luật, thì việc phát triển quan hệ giữa các nước sẽ có một rào cản rất lớn. Thế nên Luật Quốc tế đóng vai trò then chốt. Đó cũng là lí do cơ hội việc làm đối với ngành Luật Quốc tế đang rất rộng mở, sinh viên khi học và định hướng nghề nghiệp liên quan đến ngành Luật Quốc tế thì có thể tham khảo một số ngành nghề dưới đây:

Chuyên viên tư vấn ngành Luật Quốc tế: Sống trong không khí năng động của trào lưu hội nhập, việc thông hành giữa các quốc gia trở nên phổ biến hơn cho nhu cầu dịch vụ bởi sự bảo lãnh của những đơn vị cung cấp gói tour. Thế nhưng, với những doanh nghiệp lần đầu mở rộng quan hệ với đối tác nước ngoài hay lấn sân sang các mảng quốc tế thì không phải dễ dàng như vậy. Để có thể hợp tác và phát triển, bạn cần hiểu nguyên tắc làm việc của đối tác, hàng rào tư pháp quốc tế,… Đó là lúc vai trò của nhà tư vấn luật phát huy. Với vốn ngoại ngữ và kiến thức pháp luật, chuyên viên tư vấn là lựa chọn hấp dẫn cho bạn. Ở vị trí này bạn không bị giới hạn ở quy mô doanh nghiệp, thì các cơ quan nhà nước liên quan trực tiếp đến ngoại giao cũng là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn công việc ổn định.

Giảng viên Luật Quốc tế: Nếu học tập tốt thì khi học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ Luật học thì bạn sẽ có cơ hội được trở thành giảng viên Luật Quốc tế. Tuy rằng, các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tốn nhiều thời gian và khó khăn nhưng đối với một công việc ổn định, bản thân sở hữu học vị cao, kiến thức uyên bác về luật học thì đây là ước mơ của nhiều bạn.

Chuyên viên định vị tại các văn phòng luật: Điểm đích cuối cùng của rất nhiều sinh viên ngành Luật thường là luật sư bởi dường như nó đã mang tính đại diện cho ngành luật. Tuy nhiên vẫn có các vị trí khác rất tiềm năng, đó là những chuyên viên định vị pháp lý trong các công ty luật hay trong các văn phòng luật. Khi làm công việc này thì thường bạn sẽ phải tham gia vào các hoạt động kinh doanh, kí kết hợp đồng thế nên kiến thức luật là cốt lõi mà quan trọng nhất là luật thương mại và luật quốc tế khi làm việc với các công ty nước ngoài.

Các chia sẻ trên có giúp ích gì được cho các bạn không? Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc liên quan đến luật quốc tế chưa? Chúc các bạn thành công nhé.

Nội dung: Quang Minh

Hình ảnh: Internet

Nguồn tham khảo: https://timviec365.vn/blog/nganh-luat-quoc-te-new9509.html

--%>
 

   Cơ sở vật chất đại học luật TPHCM  Học bổng  Hỗ trợ sinh viên

Top