Các bí kíp học tiếng Anh hiệu quả (Kỳ 1)

Ai cũng biết, học ngoại ngữ là một việc cần thiết nhưng lại đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Vậy phải làm sao để việc tiếp thu kiến thức từ môn học “khó nhằn” này đỡ nhàm chán, để chúng ta “học mà như không học”? Hãy bỏ túi vài bí kíp dưới đây nhé!

1. Biến tiếng Anh thành một phần của cuộc sống hàng ngày

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, viết nhật ký, liệt kê danh sách các thứ cần thiết phải mua khi đi siêu thị,… bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi học/ đi làm bằng xe buýt hay các phương tiện công cộng khác.

2. Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp và từ vựng. Bạn hãy tìm hiểu về văn hóa của đất nước họ thông qua các tác phẩm văn học, lịch sử hay phim ảnh. Điều này không chỉ giúp bạn mở rộng vốn từ mà còn sử dụng ngôn ngữ đó hiệu quả hơn.

3. Nghe những cuộc hội thoại phổ biến của người bản xứ

Những bài nghe được thiết kế dành cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế bên ngoài. Do đó, hãy tìm bất kỳ chương trình nào bạn thích và thưởng thức nó bằng tiếng Anh. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, coi talkshow hay theo dõi vlog của một influencer (người có sức ảnh hưởng) nào đó. Cho dù bạn nghe ‘review’ mỹ phẩm, hướng dẫn tập thể dục hay là công thức nấu ăn ngon, bạn cũng sẽ dần quen với tốc độ nói và cách sử dụng từ ngữ. Nếu việc nghe ‘suông’ là quá khó, hãy bắt đầu với việc xem phụ đề tiếng Anh trước nhé.

4. Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và đừng nên lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả hơn đấy.

5. Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình trong thời buổi hội nhập như hiện nay là khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ xã hội hoặc các hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để có cơ hội gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

Nội dung: Vũ Uyên

Hình ảnh: Google

Nguồn tham khảo: Vnexpress.net

--%>
 

   Cơ sở vật chất đại học luật TPHCM  Học bổng  Hỗ trợ sinh viên

Top