Tập huấn cho hơn 1200 tình nguyện viên tham gia "Chương trình về trường THPT tư vấn tuyển sinh năm 2020"

Với mục đích giúp các bạn học sinh THPT nắm bắt được những thông tin quan trọng liên quan đến quy trình tuyển sinh cũng như giúp các bạn tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Nhà trường trong năm 2020, chiều ngày 11/01/2020, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức buổi tập huấn cho “Chương trình về trường THPT tuyên truyền và tư vấn tuyển sinh năm 2020” tại 02 cơ sở Nguyễn Tất Thành và Bình Triệu.

Buổi tập huấn lần này có sự tham dự của Anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên; ThS. Vũ Đình Lê – Phó Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Phạm Tiến Dũng – Chuyên viên Phòng Đào tạo; Anh Trần Nhật Anh – Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường và đông đảo các bạn sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM.


Đông đảo sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM tham gia buổi tập huấn "Chương trình về trường THPT tuyên truyền và tư vấn tuyển sinh năm 2020" tại Hội trường C302 cơ sở Nguyễn Tất Thành

 

Cùng lúc đó, Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu cũng không kém phần thu hút các bạn tình nguyện viên

Buổi tập huấn cho tình nguyện viên trong chương trình lần này gồm có 03 phần bao gồm: các phương hướng tuyển sinh; cách thức tuyển sinh và các chính sách học bổng khi các bạn sinh viên theo học tại trường.


Các tình nguyện viên tìm hiểu nội dung của chương trình lần này

Mở đầu buổi tập huấn, ThS. Phạm Tiến Dũng – Chuyên viên Phòng Đào tạo cho rằng các bạn tình nguyện viên lần này là các “sứ giả”, “cánh tay nối dài” của Nhà trường đến các bạn học sinh tại các trường THPT tại các tỉnh. Trong năm 2020 – 2021, Trường ĐH Luật TP.HCM điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020. Cụ thể:

- Trong các năm 2017, 2018 và 2019 thì Nhà trường áp dụng phương án tuyển sinh riêng là Kỳ thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, đối với năm 2020, Trường ĐH Luật TP.HCM thay đổi căn bản phương thức tuyển sinh, Nhà trường sẽ không tổ chức Kiểm tra đánh giá năng lực mà thay vào đó sẽ áp dụng 02 phương thức tuyển sinh độc lập là: “Xét tuyển thẳng” và “Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020”.

- Thứ hai, Nhà trường cũng đẩy mạnh tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên thông giữa 3 ngành: Luật, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý).

- Về điểm mới thứ ba trong phương án tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Luật TP.HCM nâng chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh theo chương trình TOEIC quốc tế của sinh viên theo học các ngành đào tạo của Nhà trường lên 50 điểm.


ThS. Phạm Tiến Dũng – Chuyên viên Phòng Đào tạo trao đổi với các bạn tình nguyện viên về phương án tuyển sinh 2020

Tiếp theo chương trình, Anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên lưu ý cho các bạn tình nguyện viên về cách thức thực hiện khi các bạn về trường THPT tư vấn. Các yếu tố được chú trọng đến trong năm nay là giới thiệu một cách tổng quan nhất về Trường ĐH Luật TP.HCM và các ngành nghề trường đào tạo; phương thức tuyển sinh được đổi mới trong năm 2020; và lấy thông tin của học sinh để tư vấn hỗ trợ thêm cho các bạn học sinh. Với các đổi mới ở phương án tuyển sinh 2020, điểm chuẩn đầu vào của Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ có thay đổi so với các năm trước, các bạn tình nguyện viên cần đặc biệt chú ý ở điểm này.


Anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên lưu ý cho các bạn tình nguyện viên về cách thức thực hiện khi các bạn về trường THPT tư vấn

 
 
 
 
 
 
 
 

ThS. Vũ Đình Lê – Phó Trưởng Phòng Đào tạo đại diện Ban tổ chức giải đáp thắc mắc của các tình nguyện viên, đồng thời nhấn mạnh phương án tuyển sinh 2020 được thay đổi lớn so với các năm

Chia sẻ thêm nguyên nhân và nguyện vọng khi tham gia chương trình cũng như buổi tập huấn hôm nay, bạn Trần Lê Minh Thư – sinh viên lớp CLC44E cho biết:

“Sau một năm được học tập và hoạt động tại Trường ĐH Luật thì mình mong muốn truyền tải những điều thú vị cũng như chương trình học, các kỹ năng mà mình học được khi đang theo học tại Trường cho các em học sinh tại trường THPT mà mình từng theo học. Qua buổi tập huấn hôm nay thì mình đã được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho chương trình lần này. Hy vọng các em có thể cảm nhận được tinh thần nhiệt huyết của chúng ta, giống như mình từng được các anh chị khóa trước “truyền lửa” vậy!”


Tài liệu phục vụ cho hoạt động tuyên truyền và tư vấn tuyển sinh được phát theo nhóm tình nguyện

Buổi tập huấn kết thúc vào lúc 16h45 cùng ngày. Kết thúc buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên đã nắm rõ những đặc điểm, yêu cầu cũng như được trang bị các kiến thức và kỹ năng cho kỳ tư vấn tuyển sinh 2020 tại các trường THPT sắp tới.Kết thúc buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên đã nắm rõ những đặc điểm, yêu cầu cũng như được trang bị các kiến thức và kỹ năng cho kỳ tư vấn tuyển sinh 2020 tại các trường THPT sắp tới

Nội dung: Hương Quỳnh, Kiều My

Hình ảnh: Lệ Huyền, Đăng My

Ban Truyền thông ULAW


--%>
 

   Cơ sở vật chất đại học luật TPHCM  Học bổng  Hỗ trợ sinh viên

Top