Các câu hỏi liên quan đến các chương trình đào tạo chất lượng cao

Câu 1. Thầy, cô cho em hỏi hiện tại nhà trường có những chương trình đào tạo chất lượng cao nào? Để được học tại các lớp đó em chỉ cần đăng ký hay phải thi tuyển, xét tuyển?

Trả lời: Hiện tại với 04 ngành đang đào tạo, nhà trường có 06 chương trình đào tạo chất lượng cao, gồm:

(1) Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh;

(2) Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Quản trị - Luật;

(3) Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Pháp;

(4) Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Nhật;

(5) Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Anh (nhóm các chuyên ngành Luật Thương mại - Dân sự - Quốc tế);

(6) Chương trình đào tạo Chất lượng cao ngành Luật, nhóm các chuyên ngành Hành chính - Tư pháp.

Để được học theo các chương trình này, Nhà trường sẽ xét tuyển những thí sinh trúng tuyển và nhập học vào ngành đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh năm 2016 vào học các lớp này. Sinh viên có nhu cầu và điều kiện theo học một trong các Lớp thuộc chương trình đào tạo đặc biệt làm đơn đăng ký (theo mẫu) và nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo (đối với Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản trị - Luật và ngành Luật) hoặc Phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế (đối với Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Pháp) hoặc Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu pháp luật Nhật Bản (đối với Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Nhật), khi nhập học.


Câu 2. Thầy, cô cho em hỏi với các chương trình đào tạo chất lượng cao hiện nay của nhà trường, mức học phí cụ thể được áp dụng của mỗi chương trình là bao nhiêu một năm học?

Tùy vào mỗi chương trình đào tạo, nhà trường sẽ định ra mức học phí phù hợp và tương ứng với chất lượng, chính sách đào tạo. Theo đó, về cơ bản mức học phí các chương trình đào tạo chất lượng cao của các ngành được áp dụng cao hơn 4 lần so với mức học phí của các lớp bình thường. Tuy nhiên, nếu sinh viên theo học chương trình Chất lượng cao ngành Luật, nhóm các chuyên ngành Luật Hành chính - Tư pháp thì mức học phí được áp dụng thấp hơn (chỉ gấp 02 lần mức học phí các lớp bình thường). Học phí năm học sau cao hơn học phí năm học trước khoảng 10%. Em có thể tham khảo mức học phí các chương trình đào tạo chất lượng cao được nhà trường áp dụng trong năm học 2015 - 2016 như sau:

- Lớp Chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản trị - Luật và ngành Luật (nhóm các chuyên ngành Luật Thương mại - Dân sự - Quốc tế; tăng cường tiếng Pháp và tăng cường tiếng Nhật): 24.470.000đ/ sinh viên/ năm học.

- Lớp đào tạo tăng cường theo chuẩn chất lượng cao ngành Luật, nhóm các chuyên ngành Luật Thương mại - Dân sự - Quốc tế: 33.030.000đ/ sinh viên/ năm học.

- Lớp Chất lượng cao ngành Luật, nhóm các chuyên ngành Luật Hành chính - Tư pháp: 15.130.000đ/ sinh viên/ năm học.


Câu 3. Thầy, cô cho em hỏi với mức học phí áp dụng tương đối cao so với mặt bằng chung. Khi học tại các lớp thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao sinh viên có được những quyền lợi gì đặc biệt so với các sinh viên khác?

Trả lời: Sinh viên theo học chương trình chất lượng caosẽ được bố trí học tại các phòng học có máy lạnh, số lượng sinh viên mỗi lớp ít (khoảng 50 người) nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được thảo luận nhiều hơn;

- Được học tập, thảo luận bởi các giảng viên có uy tín, có nhiều kinh nghiệm; các chuyên gia bên ngoài Trường có uy tín;

- Được giảng viên hướng dẫn và rèn luyện các kỹ năng thực hành trong quá trình học tập; Được ưu tiên tham dự các hội thảo trong nước và quốc tế do Nhà trường và các Trường đối tác tổ chức;

- Được ưu tiên xét cho hưởng các loại học bổng do các tổ chức, cá nhân ngoài trường tài trợ;

- Được ưu tiên trong việc giao lưu với giáo sư, luật sư, chuyên gia kinh tế, sinh viên nước ngoài và xét cấp học bổng du học nước ngoài;

- Được ưu tiên khi Nhà trường xét tuyển viên chức;

- Được viết khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng nước ngoài (nếu đủ điều kiện),… Và những quyền lợi cụ thể riêng biệt khác tương ứng với từng chương trình sinh viên theo học (sinh viên có thể tìm hiểu thông tin thêm trên trang website của trường).


Câu 4. Thầy, cô cho em hỏi nếu em học theo chương trình đào tạo chất lượng cao, khi tốt nghiệp bằng của em sẽ được cấp là bằng gì? có điều kiện gì không để được cấp bằng chất lượng cao? Trong trường hợp em không đủ điều kiện thì sẽ được nhà trường xử lý như thế nào khi cấp bằng?

Trả lời: Khi theo học chương trình đào tạo chất lượng cao, kết thúc khóa học nếu đáp ứng đủ điều kiện sinh viên sẽ được cấp bằng “Chất lượng cao” phù hợp với ngành mình theo học. Cụ thể:

- Đối với sinh viên Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh: Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng đại học với danh hiệu “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh” khi có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và đạt yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quy định đối với từng khóa học (hiện tại là 600 điểm TOEIC hoặc tương đương).

- Đối với sinh viên Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Quản trị - Luật: Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp hai bằng đại học với danh hiệu “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Luật” và “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh” khi có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và đạt yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quy định đối với từng khóa học (hiện tại là 600 điểm TOEIC hoặc tương đương).

- Đối với sinh viên Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Pháp: Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng đại học với danh hiệu “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Pháp” khi có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và có chứng chỉ tối thiểu DELF B1.

- Đối với sinh viên Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Nhật: Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng đại học với danh hiệu “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Nhật” khi có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và có chứng chỉ tối thiểu JLPT 3.

- Đối với sinh viên Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Anh, nhóm các chuyên ngành Luật Thương mại - Dân sự - Quốc tế và Lớp đào tạo cử nhân chính quy tăng cường theo chuẩn chất lượng cao ngành Luật, tăng cường tiếng Anh, nhóm các chuyên ngành Luật Thương mại - Dân sự - Quốc tế: Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng đại học với danh hiệu “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Luật” khi có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và đạt yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quy định đối với từng khóa học (hiện tại là 600 điểm TOEIC hoặc tương đương).

- Đối với sinh viên Lớp đào tạo cử nhân chính quy chất lượng cao ngành Luật, nhóm các chuyên ngành Luật Hành chính - Tư pháp: Tốt nghiệp khóa học, sinh viên được cấp bằng đại học với danh hiệu “Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Luật” khi có kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên và đạt yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quy định đối với từng khóa học (hiện tại là 530 điểm TOEIC hoặc tương đương).

Khi kết thúc khóa học nếu sinh viên không đáp ứng đủ điều kiện về học lực và ngoại ngữ theo quy định thì sẽ không được xét và cấp bằng chất lượng cao. Trong trường hợp này Nhà trường sẽ tạo điều kiện để sinh viên được tiếp tục cải thiện điểm và ngoại ngữ trong thời gian cho phép theo quy định cho đến khi đủ điều kiện để cấp bằng Chất lượng cao hoặc sinh viên có thể làm đơn tự nguyện được xét tốt nghiệp và cấp bằng bình thường theo chuẩn áp dụng chung đối ngành, khoa chuyên ngành mà sinh viên đã trúng tuyển trước đó để xét và cấp bằng cử nhân như sinh viên các lớp đại trà khác (bằng không phải bằng Chất lượng cao).

Top